KEKI YA ZABIBU

JINSI YAKUPIKA KEKI YA ZABIBU KAVU




Tengeneza keki ya zabibu kavu kisha ongezea ladha mbali mbali kutokana na upendavyo fata maelekezo hapo chini


Mahitaji:


240gram zabibu kavu

240garm maziwa ya maji

240garm siagi (butter)

½ chumvi kijiko kidogo cha chai

240gram sukari

240gram korosho au walnuts au karanga chochote ulichonacho

500gram unga wa ngano

1 kijiko kidogo cha chai baking soda (Baking powder)

2 mayai



JINSI YAKUTENGENEZA

Washa oveni yako katika joto 325 degree F (165 degree C) kisha kipake chombo chako siagi utakacho tumia kuokea keki yako.

Chukua bakuli changanya unga wa ngano, zabibu na baking soda kasha weka pembeni.

Chukua bakuli nyingine weka siagi na sukari ndani kisha piga mapaka ichanyanyike vizuri na kua laini kabisa kisha vunjia mayai ndani piga paka mchanganyiko wako uwe laini kabisa.

Kisha chukka mchanganyiko wa unga mimina kwenye mchanganyiko wa mayai changanya pole pole mpaka upate mchanganyiko mzito wa wastani kama itakua nzito sana ongeza maziwa kama itakua nyepesi sana ongeza unga.

No comments:

Post a Comment