JINSI YAKUPIKA KEKI YA ZABIBU KAVU
Tengeneza keki ya
zabibu kavu kisha ongezea ladha mbali mbali kutokana na upendavyo fata maelekezo
hapo chini
240gram zabibu kavu
240garm maziwa ya maji
240garm siagi (butter)
½ chumvi kijiko kidogo cha chai
240gram sukari
240gram korosho au walnuts au karanga chochote ulichonacho
500gram unga wa ngano
1 kijiko kidogo cha chai baking soda (Baking powder)
2 mayai
JINSI YAKUTENGENEZA
Washa oveni yako katika joto 325 degree F (165 degree C) kisha kipake chombo chako siagi utakacho tumia kuokea keki yako.
Chukua bakuli changanya unga wa ngano, zabibu na baking soda kasha weka pembeni.
Chukua bakuli nyingine weka siagi na sukari ndani kisha piga mapaka ichanyanyike vizuri na kua laini kabisa kisha vunjia mayai ndani piga paka mchanganyiko wako uwe laini kabisa.
Kisha chukka mchanganyiko wa unga mimina kwenye mchanganyiko wa mayai changanya pole pole mpaka upate mchanganyiko mzito wa wastani kama itakua nzito sana ongeza maziwa kama itakua nyepesi sana ongeza unga.
No comments:
Post a Comment